दिनांक
३०/४/२०१७
पाव तयार करणे .
प्रथम साहित्य घेणे ....
प्रमाण
१)मैदा - ४ kg
२) इष्ट - ८० gm
३ ) साखर - ८० gm
४ ) मीठ - ८० gm
प्रथम पीठ माळायचा मशीन मध्ये थोडसा पाणी टाकणे .
त्यानंतर साहित्य ताकने साखर , मीठ , इष्ट, वगेरे टाकणे .
मशीन चालू करणे .
ते झाल्या नंतर पीठ टाकणे .
चांगल्या प्रकारे MIX करणे .
व मध्ये - मध्ये पाणी देत राहणे . जे कारण तो फुल ला पाहिजे .
ते झाल्या नंतर तो काढणे . व परात मध्ये तेल लावून घेणे .
जेणे कारण आपण जेव्हा आपण पीठ ठेवू .
पीठ काढणे व परात मध्ये ठेवणे .
नंतर त्याला पतेलात ठेवणे . जेणे कारण तो पीठ फुगेल . १ तास भर तरी ठेवणे .
त्या नंतर ट्रे ला तेल लावणे .
नंतर पीठ काढणे .त्याचे सेफ देणे . व ट्रे मध्ये ठेवणे .
ते झाल्या नंतर त्या ट्रे प्लास्टिक च्या कागद नि झाकून ठेवणे . जिथ परंत पाव फुलत नाही .तेवढा वेळ ठेवणे .
आर्धा १ तासानी काढणे . व भट्टीत ठेवणे . पाव बनवण्या साठी ..
प्रथम भट्टी मध्ये लाकूड टाकणे . व पेटवणे .
No comments:
Post a Comment